logo-Vinhomes-Impera-1

Những mẫu trang trí ngoài trời mầm non giúp trẻ vui chơi, sáng tạo

trang-tri-ngoai-troi-mam-non-4

Bạn muốn thay đổi trang trí ngoài trời mầm non để các bé được đón nhận một bầu không khí vui vẻ, tươi mới mỗi ngày. Để mỗi ngày đến lớp là một ngày vui, chúng ta hãy chung tay tạo bầu không khí trong lành giúp các em hứng thú hơn mỗi ngày đến trường. Hãy cùng thử ngay những ý tưởng trang trí đẹp và sáng tạo sau đây nhé.

trang-tri-ngoai-troi-mam-non-1

Tiêu chí trang trí ngoài trời mầm non

Với những cách trang trí ngoài trời mầm non khác nhau đều có những tiêu chí xây dựng cụ thể. Đối với sân trường mầm non cũng cần đảm bảo đáp ứng các quy định cụ thể về thiết kế, đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản khi thiết kế sân vườn trường mầm non cần đáp ứng:

 • Trang trí sân trường thành khu vui chơi Trước hết cần bố trí, sắp xếp theo sào khoa học, đảm bảo an toàn cho trẻ trong khuôn viên nhà trường. Không có đồ vật hoặc thiết kế nguy hiểm như ao hồ hoặc các cấu trúc leo trèo không an toàn.
 • Thứ hai, cần thiết kế không gian thoáng mát, có hệ thống cây xanh đảm bảo tránh bụi bẩn, tạo bóng mát cho khu vui chơi ngoài trời của trẻ trong mùa hè.
 • Thiết kế không gian sân có các thiết bị đồ chơi phù hợp với các hoạt động ngoài trời cho trẻ giúp trẻ vận động lành mạnh và phát triển thể lực tốt nhất.
Đọc Thêm:  Top những Hồ Cá Koi Trong Phòng Khách Siêu Đẹp Chuẩn Phong Thủy

6 ý tưởng trang trí sân trường mầm non độc đáo

Sau đây là 6 ý tưởng về trang trí sân trường mần non bạn có thể tham khảo:

Ý tưởng cho trẻ sự trải nghiệm

Đây là xu hướng thiết kế mang đến không gian sân trường rộng và thoáng mát. Nơi đây có sự kết hợp giữa các lối đi bằng cỏ nhân tạo cùng với một số trò chơi cho trẻ em trải nghiệm trong khuôn viên an toàn.

Ý tưởng thiết kế sân trường mầm non thành sân chơi

trang-tri-ngoai-troi-mam-non-2

Ý tưởng này đòi hỏi kết hợp các trò chơi trong sân. Đây là ý tưởng thiết kế sân trường mẫu giáo với hình thức tập trung vào các trò chơi vận động trên cỏ nhân tạo. Các thiết bị trò chơi được trang bị đầy đủ để bé có thể vui chơi lành mạnh và phát triển thể lực một cách toàn diện nhất.

Ý tưởng thiết kế sân trường ống trượt

Trang trí ngoài trời mầm non này có dạng khu vui chơi cầu trượt. Đây là phong cách thiết kế chỉ chuyên về 1 trò chơi vụ thể là cầu trượt. Thiết kế kiểu ống trượt tạo sự thích thú và tò mò cho bé. Không chỉ vậy, không gian này còn tạo cho trẻ một không gian mới để vận động, tạo hứng thú khi đến trường.

Ý tưởng trang trí bằng các phụ kiện

Hình thức trang trí này nhằm tạo cho khu sân trường thật nhiều màu sắc sặc sỡ, sinh động hơn với những phụ kiện đặc trưng như chú lùn, mô hình nhân vật hoạt hình.

Đọc Thêm:  Những mẫu trần gỗ công nghiệp đẹp nhất nên chọn

Ý tưởng trang trí sân trường thành khu vui chơi

Trang trí sân trường với phong cách thiết kế khu vui chơi với các trò chơi đặc trưng như xích đu, bập bênh, cầu trượt… là nơi cho trẻ trải nghiệm cảm giác hòa mình vào không gian khu vui chơi thực thụ và kích thích sự hứng thú của trẻ. Điều này sẽ kích thích khả năng vận động và phát triển thể lực của trẻ rất tốt.

Ý tưởng thiết kế dạng sân vườn

trang-tri-ngoai-troi-mam-non-3

Phong cách trang trí ngoài trời mầm non này giúp tăng sự tương tác gần gũi giữa bé với thiên nhiên xung quanh. Nó giúp các bé có được một không gian trải nghiệm hoàn toàn thân thiện với môi trường tự nhiên như lạc vào một khu rừng thực thụ. Với phong cách này, cần bố trí không gian đan xen giữa chậu, hoa, sân vườn để bé trải nghiệm.

Đó là những ý tưởng trang trí sân vườn mầm non cho bé mà bạn nên tham khảo trước khi đầu tư xây dựng trường mầm non.

Những lưu ý khi trang trí ngoài trời mầm non

Khi thiết kế ngoài trời mầm non, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

trang-tri-ngoai-troi-mam-non-4

 • Sân chơi chung ngoài trời bao gồm đường chạy dài 30m (rộng từ 1,2 – 1,5m), hố cát, chậu rửa, bể bơi có độ sâu không quá 0,3m
 • Phòng tập có diện tích tiêu chuẩn từ 0,5m2 – 0,8m2 / trẻ nhưng không lớn hơn 120m2
 • Đường chạy dành cho trẻ em không được cắt xuyên qua khu thể dục, khu vui chơi và không được kết hợp với đường nội bộ trong công trình
 • Mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo cần bố trí sân chơi riêng với diện tích tính từ 1,0m2 – 1,5m2 / cháu và từ 2m2 – 2,5m2 / cháu
 • Sân trường, bãi tập phải bằng phẳng, không trơn trượt, mấp mô
 • Trong sân vườn của trường mẫu giáo có thể bố trí khu vực cho trẻ tập trồng, chăm sóc với diện tích 0,3m2 – 0,5m2 / trẻ
 • Thiết bị, đồ chơi ngoài trời phải phù hợp với trò chơi giáo dục và phù hợp với trẻ về hình dáng, màu sắc
 • Nghiêm cấm trồng các loại cây có nhựa độc, gai nhọn, vỏ cứng hoặc quả thu hút ruồi muỗi.
Đọc Thêm:  Có nên dùng và sử dụng lam trang trí mặt tiền nhà?

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến các bạn những mẫu trang trí ngoài trời mầm non đơn giản mà hiện đại cũng như một số lưu ý khi thiết kế sân trường mầm non. Hi vọng bạn đã có lựa chọn xây dựng khu vui chơi an toàn cho các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.