logo-Vinhomes-Impera-1

Tư Vấn Mẫu Thiết Kế Nhà Mặt Tiền 12m Sâu 5m Ấn Tượng Và Sang Trọng

thiet-ke-nha-mat-tien-12m-sau-5m-1

Những ngôi nhà có thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 5m mang một ưu điểm rất lớn về chiều rộng mặt tiền nhưng mất đi sự cân đối khi bị hẹp chiều sâu. Kiểu diện tích này thường không được sử dụng rộng rãi nên khá nhiều người còn lúng túng khi thiết kế nhà trên mảnh đất này.

Các mẫu thiết kế nhà có mặt tiền 12m sâu 5m

Không có quá nhiều người sở hữu căn nhà có mặt tiền rộng đến 12m nên đây thường được coi là một ưu điểm lớn. Tuy nhiên kích thước 12mx5m của toàn bộ mảnh đất cũng không quá eo hẹp nhưng cũng không tính là quá rộng rãi. Do đó, việc thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 5m đòi hỏi đội ngũ thi công phải bố trí không gian một cách khoa học và tận dụng tốt được lợi thế về mặt tiền.

thiet-ke-nha-mat-tien-12m-sau-5m-1
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với mặt tiền thoáng rộng, tận dụng được những lợi thế của sân trước

Để có được một mẫu thiết kế phù hợp nhất, bạn cần phải chú ý những vấn đề quan trọng như sau:

 • Xác định rõ ràng mục đích và nhu cầu về công năng sử dụng của ngôi nhà: chỉ dùng để ở hay kết hợp làm kinh doanh và cần bao nhiêu nhà vệ sinh, phòng ngủ,…
 • Xác định chi tiết các yêu cầu về không gian: độ thông thoáng không gian, phong cách tổng thể toàn bộ ngôi nhà,…
 • Xác định rõ khoản tài chính cho phép để thực hiện thi công công trình.
Đọc Thêm:  8+ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mái Thái có thiết kế sang trọng hiện đại

Dưới đây là hai thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 5m phổ biến nhất đối với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà có quy mô 2 tầng

thiet-ke-nha-mat-tien-12m-sau-5m-2
Khi xác định rõ được quy mô, nhu cầu, ngân sách, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết

Mẫu nhà này rất phù hợp với những kiểu gia đình không có nhu cầu sử dụng toàn bộ không gian quá cao. Với quy mô thiết kế 2 tầng, bạn có thể bố trí 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh với các khu vực ở từng tầng cụ thể như sau:

thiet-ke-nha-mat-tien-12m-sau-5m-3
Mẫu nhà có quy mô 2 tầng

Bố trí không gian cực khoa học cho mẫu thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 5m có quy mô 2 tầng:

 • Tầng 1: Ngay cửa chính sẽ là phòng khách, phòng bếp và phòng ăn được thiết kế không gian mở thông với nhau để tạo ra một không gian thông thoáng, rộng rãi. Ngoài ra, khu vực tầng 1 sẽ được bố trí thêm 1 nhà vệ sinh chung và 1 phòng ngủ. Nên thiết kế thêm một gian làm gara để xe giúp thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Tầng 2: Có thể thiết kế 2-3 phòng ngủ, phòng thờ và nhà vệ sinh sử dụng chung. Bạn nên đưa một khoảng trống để làm ban công hướng ra phía trước ngôi nhà để có thể tận dụng được toàn bộ lợi thế mặt tiền rộng. Ngoài ra, ở khu vực lối lên cầu thang của tầng 2 cũng có thể bố trí thêm 1 khoảng không gian làm phòng sinh hoạt chung của gia đình. Tại nơi đây bạn có thể đặt một bộ bàn ghế nhỏ hoặc dài để các thành viên có thể tụ họp, nghỉ ngơi, thư giãn hay đọc sách…
Đọc Thêm:  15+ mẫu thiết kế nhà mặt tiền 7m sâu 10m đẹp mê mẩn

Mẫu nhà có quy mô 3 tầng

Nếu yêu cầu một không gian sinh hoạt rộng rãi hơn, phù hợp với kiểu gia đình có nhiều thành viên hoặc để kinh doanh tại khu vực tầng 1, bạn nên lựa chọn mẫu nhà có quy mô 3 tầng. Gợi ý của chúng tôi về việc bố trí không gian ngôi nhà cụ thể như sau:

Thiết kế nhà để ở kết hợp làm kinh doanh

 • Tầng 1: Khu vực để làm cửa hàng kinh doanh và chỗ để xe. Thông thường, vào ban ngày chỗ để xe sẽ được đưa ra bên ngoài ngôi nhà để tận dụng khoảng trống cho kinh doanh. Ngoài ra, tại khu vực tầng 1 cũng cần bố trí thêm 1 nhà vệ sinh chung cho khách sử dụng. Không gian dùng để kinh doanh nên hạn chế sử dụng những bức tường ngăn bằng xi măng để dễ dàng thiết kế và sắp xếp hơn.
 • Tầng 2: Bố trí không gian nhà ở với phòng khách, còn phòng bếp và phòng ăn sẽ liên thông nhau. Đồng thời, tại cùng mặt sàn tầng 2 bạn có thể thiết kế 1 đến 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.
 • Tầng 3: Thiết kế thêm 2-3 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung và phòng thờ.

Thiết kế nhà để ở

thiet-ke-nha-mat-tien-12m-sau-5m-4
Thiết kế mẫu nhà 3 tầng để ở
 • Tầng 1: Thiết kế không gian phòng khách rộng rãi, phòng bếp và phòng ăn liên thông. Có thể bố trí thêm 1 phòng ngủ có nhà vệ sinh ngay bên cạnh, đặc biệt đối với những gia đình có người già sẽ giúp họ đi lại thuận tiện hơn.
 • Tầng 2: bố trí 2 phòng ngủ lớn ở 2 bên đối diện nhau, khu vực sinh hoạt chung và phòng vệ sinh được đặt ngay không gian cầu thang lên cầu thang. Không gian sinh hoạt chung nên đặt ở ngay giữa để thuận tiện nhất cho sinh hoạt với một chiếc bàn, tivi hoặc tủ sách để các thành viên quây quần bên nhau.
 • Tầng 3: Có thể sử dụng để bố trí thêm một phòng ngủ, phòng thờ nên đặt ở không gian riêng, yên tĩnh cách xa phòng giặt và khu vệ sinh. Có thể bố trí thêm một không gian mở để thư giãn ở gần ban công.
Đọc Thêm:  Tổng hợp các mẫu nhà chữ L 1 tầng 4 phòng ngủ hiện đại nhất

Hy vọng qua bài tư vấn thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 5m ấn tượng và sang trọng vừa rồi đã giúp bạn nắm rõ những điều quan trọng để có một mẫu nhà đẹp cực như ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.