logo-Vinhomes-Impera-1

Tây An, Trung Quốc ở đâu? Khám phá thành phố Tây An

tay-an-trung-quoc-o-dau-1

Thành phố Tây An trước đây là một trong 4 kinh đô tráng lệ của Trung Quốc, trải qua 13 triều đại. Tây An cũng là ga cuối của Con đường tơ lụa huyền thoại của văn hóa Trung Hoa. Với bề dày lịch sử hơn 3.100 năm, nơi đây vẫn giữ được giá trị tiềm năng, xứng đáng là một trong thành phố lớn và phát triển của miền Trung – Đông Bắc, nằm trong top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Hãy khám phá Tây An Trung Quốc ở đâu và có điều gì thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

Trường thành Tây An Trung Quốc

Nếu đến thành phố này mà không ghé thăm Tây An Vạn Lý Trường Thành thì thực sự là một thiếu sót lớn bởi Tây An Vạn Lý Trường Thành là một trong hai thành cổ còn sót lại ở Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch Trung Quốc – Tây An, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp từ Đồng Mộng hoặc Nam Mộng để tham quan nó. Du khách cũng có thể đi bộ, nhưng lưu ý rằng sẽ mất khoảng 3 giờ để đi bộ. Vì vậy, nếu bạn đang tham gia các tour du lịch hoặc không có khả năng đi bộ và ngắm cảnh lâu như vậy, hãy thuê một chiếc xe đạp. Khi biết Tây An Trung Quốc ở đâu chắc chắn bạn phải ghé nơi đây một lần.

Đọc Thêm:  Những dòng sông đẹp nhất Việt Nam đẹp mãn nhãn quên đường về

tay-an-trung-quoc-o-dau-1

Tây An Trung Quốc có Tháp Đại Nhạn vô cùng nổi tiếng

Tháp Đại Nhạn là nơi nhà sư Đường Tam Tạng dịch bộ kinh Phật đầu tiên. Nơi đây còn là nơi lưu giữ những bộ kinh Phật cổ. Đây là địa điểm được kể trong câu chuyện về Đường Tăng Tam Tạng (Pháp danh Huyền Trang). Tháp này được xây dựng vào năm 625 sau Công nguyên của nhà Đường và do Hoàng đế Cao Tông sáng chế. Tháp Đại Nhạn là nơi bạn nên đến khi biết Tây An Trung Quốc ở đâu.

Hoa Thanh Trì – thắng cảnh tuyệt đẹp ở Tây An

Hoa Thanh Trì là nơi lưu hương của những truyền thuyết được truyền từ đời này sang đời khác, câu chuyện xoay quanh cặp đôi Đường Minh Hoàng – Dương Quý Phi (Đường Huyền Tông – Đường Ngọc Hoàn). Hoa Thành Trì nằm dưới chân núi Tây Sơn, nơi đây có lịch sử lâu đời mấy nghìn năm, cách thành phố Tây An khoảng 30 cây số. Hòa Thanh Trì tọa lạc tại con suối ngầm Hòa Thành.

Nguồn gốc của việc xây dựng vương triều này là Đường Huyền Tông là vị vua thứ chín của nhà Đường vào thế kỷ thứ 8, là người văn võ song toàn, về già lại si mê, dâm loạn, làm chính trị suy yếu. Huyền Tông cho xây dựng cung điện, nhà nghỉ và spa vô cùng đắt đỏ, xa hoa để chiều chuộng người tình huyền thoại của đời mình là Dương Quý Phi. Câu chuyện tình yêu từ năm này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Công trình Hoa Thành Trì cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch Trung Quốc – Tây An đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Đọc Thêm:  Khám phá top các ngôi chùa đẹp nhất thế giới

tay-an-trung-quoc-o-dau-2

Lăng Tần Thủy Hoàng Tây An Trung Quốc

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng nằm trên núi Lishan thuộc tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An 50km về phía đông. Năm 1974, ngôi mộ được khai quật, có 8000 tượng đất sét gồm các quan văn võ, binh lính và ngựa. Ngôi mộ được khai quật thêm và phát hiện ra trận chiến kỵ binh với các cung thủ ở nhiều tư thế khác nhau, tạo nên những hình thức phong phú mang tính nghệ thuật lịch sử cực cao. Chính công trình này đã thu hút rất nhiều khách du lịch Trung Quốc – Tây An đến tìm hiểu, khám phá yếu tố văn hóa đặc sắc này. Lăng vua Tần Thủy Hoàng vô cùng nổi tiếng. Chính nơi đây làm cả thế giới biết đến Tây An Trung Quốc ở đâu.

tay-an-trung-quoc-o-dau-3

Binh Mã Dong Tây An, Trung Quốc

Nơi này gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Cũng trong năm 1974, người dân Tây An đã đào giếng và tìm thấy khá nhiều đồ gốm, nhưng họ không mấy để ý đến. Khi nó đã sẵn sàng để xử lý, một cán bộ khảo cổ đã có mặt và xác định đây là một di vật quan trọng và báo cáo tình hình với Sở Cổ vật. Sau đó Bình Mã Dung được khai quật, đây là di tích gây chấn động thế giới vì có hơn 500 tượng binh mã, 18 cỗ xe và hơn 100 con ngựa gốm. Những binh mã cao hơn 1m8, mỗi chiếc mang một màu sắc rất khác nhau, trông rất sống động, đây cũng là biểu tượng của nghệ thuật chạm khắc đỉnh cao thời nhà Đường. Năm 1, nơi này đã được UNESCO công nhận và tuyên bố là Di sản Thế giới.

Đọc Thêm:  Danh sách những lễ hội ở miền Trung cực kỳ đặc sắc

Cung điện Đại Minh Tây An Trung Quốc

Khu cung điện Daming là cung điện phức tạp, hoành tráng và quan trọng nhất ở Tây An (sau Trường An) vào thời nhà Đường (618907), nơi Hoàng đế nhà Đường sống và tiến hành các công việc gia đình. Gặp gỡ các quan lớn của triều đình. Cung điện hùng vĩ này không chỉ phản ánh sự thịnh vượng của triều đại nhà Thanh, mà còn tiêu biểu cho cấp độ kiến ​​trúc cao nhất của thời kỳ với điểm. Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh được cho là được mô phỏng theo Cung điện Đại Minh ở Tây An.

Cung điện này đã được tu sửa và mở cửa cho công chúng vào ngày 1 tháng 10 năm 2010. Khuôn viên cung điện bao gồm: công viên, công trình văn hóa – lịch sử, nơi trưng bày các hiện vật.Cung điện Hanyuan nói riêng là cung điện chính, nơi tổ chức các nghi lễ quan trọng nhất, trung tâm giao lưu quốc tế quan trọng. Vào ngày đầu tiên của mỗi năm mới, các đại sứ từ các quốc gia khác nhau đã đến và tham gia vào buổi lễ lớn năm được tổ chức tại đây. Vào cửa khu vườn miễn phí và du khách phải mua phòng chính. Tham quan Cung điện Đại Minh sẽ giúp bạn cảm nhận được một phần nào đó về sự thịnh vượng của nhà Đường lúc bấy giờ.

tay-an-trung-quoc-o-dau-4

Phần kết

Qua bài viết này chắc chắn bạn đã hiểu Tây An Trung Quốc ở đâu. Hãy đến tham quan những địa điểm mà chúng tôi gợi ý nếu bạn có dịp ghé thăm Tây An nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.