logo-Vinhomes-Impera-1

Những dòng sông đẹp nhất Việt Nam đẹp mãn nhãn quên đường về

nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-3

Việt Nam đất nước của chúng ta luôn nổi tiếng với khung cảnh núi non hùng vĩ. Thêm vào đó, những con sông là không thể nào thiếu khi là một phần quan trọng trong xây dựng bức tranh thiên nhiên của đất Việt. Hãy cùng thưởng thức vẻ đẹp non nước hữu tình của những dòng sông đẹp nhất Việt Nam nhé.

Sông Nho Quế – tuyệt tác thiên nhiên tại tỉnh Hà Giang

Dồng sông Nho Quế, một trong những dòng sông đẹp nhất Việt Nam nổi tiếng với vẻ đẹp vượt thời gian, gắn liền với khung cảnh núi đá hùng vĩ nổi tiếng ở Hà Giang. Dòng sông này được xem là biểu tượng du lịch của Hà Giang, một trong những dòng sông đẹp bậc nhất tại địa đầu tổ quốc. Sông Nho Quế tọa lạc ở dưới chân núi hiểm trở, nhưng dòng lưu lượng chảy qua vô cùng êm đềm và bình yên, tạo nên một bức họa thiên nhiên tuyệt mĩ bên cạnh đèo Mã Pí Lèng.

nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-1

Địa hình kiến tạo của dòng sông Nho Quế được các nhà địa chất học bình chọn là một trong những thung lũng độc đáo nhất của Việt Nam. Vì thế, dòng sông Nho Quế luôn là điểm đến thu hút du khách thường xuyên đến chiêm ngưỡng một trong những dòng sông đẹp nhất Việt Nam ở ngay vùng địa đầu tổ quốc.

Đọc Thêm:  Top 15 khách sạn sang chảnh nhất Việt Nam, đẹp mê ly quên đường về

nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-2

Xuyên suốt 4 mùa xuân hạ thu đông, dòng sông Nho Quế luôn nổi bật với màu xanh ngọc lục bảo ở dưới chân núi đá hùng vĩ và họa trong mình màu sắc của mây trời.

Sông Ngô Đồng – nổi tiếng trong những dòng sông đẹp nhất Việt Nam

Sông Ngô Đồng là một chỉ lưu của dòng sông Sào Khê, chảy từ hệ thống núi đá, qua vòng di sản văn hóa Tràng An. Khởi nguồn của dòng sông này từ đền Suối Tiên, len lỏi xuống những vách núi, cánh đồng lúa xanh đến sông Vạc. Quan sát từ trên cao, dòng sông Ngô Đồng nổi bật với cảnh đẹp thơ mộng và thung lũng nước hữu tình nên thơ. Nếu bạn đếm khám phá sông Ngô Đồng, hãy đến vào mùa lúa chín bởi hai bên dòng sông đều là những đồng lúa chín vàng

nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-3

Dòng sông Hương thơ mộng xứ Huế – một trong những dòng sông đẹp nhất VIệt Nam

Nhắc tới những dòng sông đẹp nhất Việt Nam, người ta thường nghĩ tới dòng sống Hương của xứ Huế mộng mơ. Dòng sông này được bắt nguồn từ dãy Trường Sơn, hợp lại hai dòng sông Hữu Trạch và Tả Trạch. Dòng sông Hương giống như một tấm lụa biếc duyên dáng êm đềm quấn quanh thành phố Huế. Dòng nước sông Hương quanh năm xanh biếc, chảy êm đềm chậm rãi như nhịp sinh hoạt nhẹ nhàng của người dân xứ Huế.

Đọc Thêm:  Tìm hiểu khám phá về những danh lam thắng cảnh Bạc Liêu
nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-4
Sông Hương xinh đẹp của xứ Huế mộng mơ

Nếu mong muốn về thăm sông Hương xinh đẹp ở xứ Huế mộng mơ, thời điểm thích hợp nhất cho bạn là khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Khi ấy, mặt trời lùi về sau, để lại những tia nắng lấp lánh trên mặt nước, phản chiếu ráng hoàng hôn đỏ thẫm tuyệt đẹp. Vào buổi đêm, sông Hương trầm tư và yên ả với những chiếc thuyền lướt nhẹ trên mặt nước và những câu hò ngân vang một khúc sông. Cầu Tràng Tiền nổi mật rực rỡ ánh đèn bắc ngang con sông Hương yên ả.

nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-5
Những góc sống ảo đẹp bên bờ sông Hương

Sông Thu Bồn – dòng sông đẹp như một bức tranh thủy mặc bên cạnh phố cổ Quảng Nam

Dòng sông Thu Bồn tại đất Quảng là một trong những dòng sông đẹp nhất Việt Nam và cũng là dòng sông có lưu vực lớn nhất đất nước. Dòng sông này bắt nguồn từ dãy núi Ngọc Linh và dẫn dần ra biển Cửa Đại. Sông Thu Bồn phản chiếu sinh động di sản Hội An, tạo nên bức tranh êm đềm, lãng mạn mê hoặc lòng người. Để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của dòng sông này, bạn có thể thuê một chiếc xuồng con lênh đênh nhẹ nhàng trên mặt nước và chiêm ngưỡi khung cảnh lãng mạn của bình minh và hoàng hôn.

nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-6
Ngắm khung cảnh bình yên trên dòng sông Thu Bồn

Hai bên bờ sông Thu Bồn là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc người Chăm và Việt. Nếu có cơ hội, bạn nên tìm hiểu cuộc sống của những người dân nơi đây. Khung cảnh khi hoàng hôn buông xuống dòng sông Thu Bồn cũng vô cùng huyền ảo, với chiếc thuyền ngư dân đánh cá yên bình tạc giữa dòng nước xanh. Trong hành trình khám phá vẻ đẹp của con sông Thu Bồn, bạn cũng có thể ghé thăm các tụ điểm chợ nổi tiếng và tìm hiểu cách sinh hoạt buôn bán ở nơi đây, đặc biệt là một món ăn mang thương hiệu đặc trưng – mì Quảng.

Đọc Thêm:  Danh sách những lễ hội ở miền Trung cực kỳ đặc sắc
nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-7
Một địa điểm đến nổi tiếng ở Quảng Nam

Còn nếu bạn đến với dòng sông Thu Bồn vào buổi tối, hãy chiêm ngưỡng một trong những dòng sông đẹp nhát Việt Nam với ánh đèn lồng lộng lẫy. Phản chiếu dưới ánh nước alf hình ảnh lung linh sắc màu của hàng trăm chiếc đèn lồng, đèn hoa đăng thắp trên mặt nước, trên hai bờ sông, tạo nên khung cảnh lễ hội tỏa sáng tuyệt đẹp.

nhung-dong-song-dep-nhat-viet-nam-8
Hoa đăng trên dòng sông Thu Bồn

Sông Nho Quế, sông Ngô Đồng, sông Thu Bồn, sông Hương là những dòng sông đẹp nhất Việt Nam, thu hút và quyến rũ du khách gần xa với những vẻ đẹp riêng của mình. Mỗi dòng sông lại mang một nét đặc trưng riêng mà chỉ khi đến với nơi đây, bạn mới có thể khám phá hết vẻ đẹp ở sâu bên trong chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.