logo-Vinhomes-Impera-1

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà mới đúng chuẩn phong thủy

cau-thang-nen-xay-ben-trai-hay-ben-phai-nha-1

Việc xác định những điều như nên xây cầu thang bên trái hay bên phải nhà là điều tối quan trọng nếu bạn muốn cầu thang phù hợp phong thủy, mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ. Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm ra phương án chính xác nhất cho vấn đề của bạn. Mời bạn xem hết bài viết: cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà.

cau-thang-nen-xay-ben-trai-hay-ben-phai-nha-1

Chúng ta nên xây cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà

Cầu thang phù hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn dồi dào sức khỏe, vượng khí vào nhà. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc xem nên xây cầu thang bên trái hay bên phải bên cạnh việc xác định kích thước hay hướng của bậc.

cau-thang-nen-xay-ben-trai-hay-ben-phai-nha-2

Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang thường xuyên phụ thuộc vào ý kiến của việc chọn hướng phong thủy lý tưởng. Phương pháp phổ biến nhất để phát hiện hướng cầu thang dựa trên năng lượng âm dương được biết đến với tên gọi nguyên lý “nam tả nữ hữu”.

Vì vậy, cầu thang bên trái của ngôi nhà tượng trưng cho năng lượng tốt của mặt trời, trong khi cầu thang bên phải của ngôi nhà tượng trưng cho năng lượng của mặt trăng. Vì vậy, vị trí của cầu thang được quyết định bởi gia thế của gia đình, đó là “âm thịnh dương suy” hay “âm thịnh dương suy”, để giữ được sự cân bằng phù hợp.

Đọc Thêm:  50+ Thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ cho nam và nữ đẹp

Xây cầu thang bên trái của căn nhà

Ông bà ta thường coi một gia đình là có âm có dương, có nam thì ít hơn nữ. Kết quả là ý tưởng “nam tả, nữ hữu” được áp dụng chính xác. Gia đình sẽ luôn êm ấm nếu cầu thang nằm ở bên trái, tượng trưng cho hướng của mặt trời.

cau-thang-nen-xay-ben-trai-hay-ben-phai-nha-3

Tuy vẫn cần bố trí bậc tam cấp ở bên phải ngôi nhà, nhưng không phải công trình kiến trúc nào cũng có thể áp dụng một cách đơn giản nguyên tắc nói trên. Sử dụng lưới cầu thang, ray sắt,… để tạo thế cân bằng là cách “hóa giải” vấn đề này bởi thời gian đầu, phụ nữ sẽ có nhiều năng lượng và dư địa để phát triển hơn nam giới.

Đặt cầu thang bên phải của căn nhà

Ngược lại với tình huống nêu trên, cầu thang nên được đặt ở bên phải khi có nhiều thành viên nam hơn nữ, hoặc khi dương thịnh, âm suy. Theo truyền thuyết, mặt trăng tượng trưng cho hướng chính diện sẽ giúp điều hòa luồng khí vào nhà.

cau-thang-nen-xay-ben-trai-hay-ben-phai-nha-4

Tương tự như cách kiến trúc của một ngôi nhà quy định rằng cầu thang được đặt ở bên trái, chủ nhân phải cân bằng phong thủy của ngôi nhà của mình với các đồ vật như đặt bể cá dưới cầu thang. Một điều chỉnh nhỏ vừa có thể tô điểm cho ngôi nhà của bạn vừa giúp những người phụ nữ trong gia đình dễ thở hơn.

Đọc Thêm:  29+ mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn đẹp nhất hiện nay

Nói cách khác, việc gia chủ lựa chọn cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà tùy thuộc vào mức độ âm dương của ngôi nhà để thuận tiện hơn cho sinh hoạt hàng ngày và phù hợp với phong thủy.

Các kiểu cầu thang phổ biến

Cầu thang có rất nhiều kiểu dáng đa dạng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bài viết sẽ giới thiệu cho người đọc 6 kiểu cầu thang khác nhau. Bạn sẽ chọn cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà dựa trên các hạng mục này.

  • Đối với cầu thang thẳng: Chúng chiếm nhiều diện tích và khó bố trí trong toàn bộ ngôi nhà.
  • Cầu thang tự định hướng lại 180 độ: Kiểu cầu thang này sử dụng ít diện tích hơn so với cầu thang thẳng. Chúng rất lý tưởng cho một ngôi nhà tách biệt hoặc một lô góc.
  • Đối với cầu thang hình chữ L, thường được gọi là cầu thang đảo ngược 90 độ, với thiết kế thẳng hàng tạo cảm hứng tự tin. Loại cầu thang này có thể tiết kiệm tối đa diện tích bên dưới cho gia đình bạn.

cau-thang-nen-xay-ben-trai-hay-ben-phai-nha-5

  • Cầu thang uốn cong: Những cầu thang này có chung thành phần cấu tạo như cầu thang hình chữ L nhưng có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Cầu thang xoắn có thiết kế hình chữ S nhằm tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Điều này đã góp phần làm cho căn phòng trở nên nhẹ nhàng và thu hút thị giác.
  • Thang cuốn là một cầu thang thẳng có động cơ. Do đó, tất cả những gì bạn phải làm để vào vị trí mong muốn là bất động tại một vị trí.
Đọc Thêm:  9+ Mẫu Nhà 2 Tầng 8 Mét Mặt Tiền Ấn Tượng Và Đẹp

Những lưu ý ngoài việc chọn cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà

  • Tránh đặt bậc tam cấp giữa nhà. Thiết kế này không chỉ kém hấp dẫn mà còn khiến cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn và không thoải mái. Việc đặt cầu thang theo kiểu này còn ngăn cản các luồng khí lên các tầng trên cùng, gây tổn hại đến sức khỏe và làm mất đi nhiều vận khí của gia đình.
  • Các nhà phong thủy khuyên không nên đặt bậc tam cấp trước phòng tắm hoặc phòng ngủ vì chúng đối diện với hai vị trí này không thuận lợi. Cầu thang sẽ là nơi dẫn khí kém vào các phòng nếu bố trí đối diện nhà vệ sinh, đối diện với phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần của gia đình.

cau-thang-nen-xay-ben-trai-hay-ben-phai-nha-6

  • Tránh đặt cầu thang phía sau nhà. Nếu có, chúng sẽ không thể cung cấp không khí trong lành vào các phòng, sẽ không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia đình.
  • Đảm bảo khu vực xung quanh cầu thang luôn thông thoáng. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, thúc đẩy công việc kinh doanh thành công hơn, mang lại tài lộc và phú quý.

Kiến thức của bài viết này giúp giải đáp phần nào thắc mắc cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà. Sau khi đọc bài viết này, có thể bạn sẽ có một số ý tưởng thiết kế tốt cho ngôi nhà của riêng mình dựa trên hướng cầu thang phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.